TRUNG TÂM GIỚI THIỆU VIỆC LÀM TỈNH VĨNH PHÚC

Trung tâm giới thiệu việc làm Vĩnh Phúc là đơn vị sự nghiệp công lập có thu trực thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc, là tổ chức hoạt động thuộc lĩnh vực xã hội, do Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc quyết định thành lập  theo Quyết định số 1371/QĐ-UB ngày 27/10/1997.trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh vĩnh phúc

Thông tin trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Vĩnh Phúc

Trụ sở trung tâm giới thiệu việc làm Vĩnh Phúc hiện nay được đặt ở địa chỉ: Phường Khai Quang, Thành phố  Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, Việt Nam

Điện thoại: 02113.656111

Email: trungtamdvvlvinhphuc@gmail.com

Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Vĩnh Phúc làm việc từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, cụ thể như sau:

– Từ ngày 16 tháng 4 đến ngày 15 tháng 10: Buổi sáng bắt đầu từ 07h00 đến 11h30, buổi chiều bắt đầu từ 13h30 đến 17h00.

– Từ ngày 16 tháng 10 đến ngày 15 tháng 4: Buổi sáng bắt đầu từ 07h30 đến 12h00, buổi chiều bắt đầu từ 13h00 đến 16h30.

– Riêng giờ làm việc vào thứ 7 bắt đầu đầu từ 7h30 đến 12h00

Ngoài ra, theo quy định của Bộ luật lao động năm 2012 trung tâm giới thiệu việc làm làm tỉnh Vĩnh Phúc sẽ nghỉ trong những ngày lễ sau: Tết Âm lịch,Tết Dương lịch, Ngày Chiến thắng (30/4), Ngày Quốc tế lao động (01/05), Ngày Quốc khánh (2/9), Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch).

Chức năng và vai trò của trung tâm giới giới thiệu việc làm tỉnh Vĩnh Phúc

Trung tâm là một trong những đơn vị hoạt động mạnh nhất trong tỉnh Vĩnh Phúc với đội ngũ hơn 50 Cán bộ công nhân viên và giáo viên có trình độ, có kinh nghiệm và nhiệt tình trong các công tác lao động xã hội.

Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Vĩnh Phúc luôn đặt lợi ích của người lao động cần việc làm, người lao động thất nghiệp đặc biệt học viên lên hàng đầu. Khi đến với Trung tâm mọi người sẽ được phục vụ chu đáo và được hướng dẫn nhiệt tình, đầy đủ để thực hiện các yêu cầu hợp lý và chính đáng. Tất cả hoạt động của Trung tâm giới thiệu việc làm đều công khai và minh bạch, đã được các tổ chức, đơn vị và người dân thừa nhận tin tưởng và hợp tác trong nhiều năm qua.

Việc thực hiện chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động bị mất việc làm được thực hiện từ 01/01/2015. Trung tâm đã và đang cố gắng và hướng dẫn tận tình cho người lao động đang thất nghiệp thực hiện nhanh chóng và nhận đầy đủ quyền lợi theo quy định của luật pháp. Ngoài việc tiếp nhận và hướng dẫn người lao động làm thủ tục nhận trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp, Trung tâm còn hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm và hỗ trợ đào tạo nghề cho người dân lao động đang trong thời gian thất nghiệp giúp họ nhanh chóng có việc làm và có thu nhập để ổn định cuộc sống.

trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh vĩnh phúc

Mục tiêu của trung tâm giới giới thiệu việc làm tỉnh Vĩnh Phúc

Mục tiêu đào tạo nghề của Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Vĩnh Phúc là đào tạo nguồn nhân lực lao động có kỹ thuật, có năng lực, có đạo đức,có lương tâm đối với nghề nghiệp, có ý thức kỷ luật và tác phong trong công việc,… nhằm tạo điều kiện cho người lao động học nghề sau khi tốt nghiệp tại trung tâm có khả năng tìm được việc làm, ổn định được công việc và đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Để thực hiện được điều đó, ngoài việc nâng cao chất lượng dạy và học, Trung tâm chú trọng trang bị các kỹ năng mềm cho học viên thông qua các buổi học ngoại khóa, các buổi hoạt động công tác xã hội giúp học viên phát triển kỹ năng của mình, tạo điều kiện cho học viên tham gia làm việc bán thời gian nhằm tích lũy thêm vốn kinh nghiệm để sau khi ra trường có thể đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội.

Trong hoạt động giới thiệu việc làm cho người lao động tìm việc làm trong nước: mỗi năm Trung tâm giới thiệu, giải quyết việc làm cho hơn 2000 lao động đến làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp Nhà nước, công ty và các đơn vị khác trong tỉnh và hỗ trợ giới thiệu người lao động đi làm việc ở các tỉnh lân cận theo nhu cầu. Người lao động được giới thiệu làm việc trong các nhà máy của nước ngoài đầu tư với mức thu nhập cao, công việc ổn định, môi trường làm việc hiện đại, chấp hành luật lao động nghiêm chỉnh và quyền lợi người công nhân được bảo đảm.

Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Vĩnh Phúc luôn là cầu nối trực tiếp từ các nhà tuyển dụng và người tìm việc làm thông qua hoạt động hỗ trợ tư vấn việc làm hàng ngày, đặc biệt thông qua các buổi họp mặt giao dịch giới thiệu việc làm được tổ chức định kỳ hàng tháng. Hỗ trợ này hoàn toàn miễn phí cho cả người lao động và người cần sử dụng lao động. Khi hỗ trợ giới thiệu việc làm cho người lao động, Trung tâm luôn quan tâm đến quyền và lợi ích hợp pháp của lao động theo quy định của pháp luật lao động. Đối với các đơn vị doanh nghiệp, đây là điều kiện tiên quyết để Trung tâm giới thiệu người lao động đến với doanh nghiệp. Từ quá trình tư vấn, giới thiệu trung tâm luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho người lao động và sớm nhận được việc làm một cách nhanh chóng tốt nhất.

Qua nhiều năm hoạt động, Trung tâm giới thiệu việc làm Vĩnh Phúc đã luôn luôn chấp hành và thực hiện đúng các quy định của Nhà nước đã ban hành, trung tâm đã từng bước khẳng định được vai trò, trách nhiệm và uy tín đối với người lao động cũng như những đơn vị cần người lao động là Trung tâm của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội. 

Bài viết liên quan