Hitler là ai? Sự thật về tên độc tài khét tiếng thế kỷ XX

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Hitler là ai, những tội ác trong quá khứ của hắn và cái chết của nhà lãnh đạo Đức Quốc xã này, hãy xem tại sao cái tên Hitler vẫn là một cái tên cho đến ngày nay. Hãy đọc bài viết đây để hiểu tất cả về Hitler và việc làm của hắn.

Hitler là ai? Cuộc đời của Hitler

Dưới đây là câu trả lời Hitler là ai:

Tuổi thơ và gia đình

Adolf Hitler, tên đầy đủ là Adolf Hitler, sinh ngày 20 tháng 4 năm 1889 tại làng Landshoff, nơi được hợp nhất với thành phố Braunau, Áo-Hungary, vào năm 1938. Cha là một nhân viên hải quan và mẹ là một phụ nữ người Áo.

Khi còn nhỏ, Hitler là một cậu bé ốm yếu được mẹ hết mực yêu thương. Về phần cha của Hitler, ông là một người khá độc đoán, nóng nảy và nuôi con bằng đòn roi.

Năm 11 tuổi, Hitler được cha gửi tới một trường trung lập ở Linz, nơi cha ông kỳ vọng ông sẽ thành một công chức. Tuy nhiên, Hitler đã bác bỏ ý tưởng đó và trở thành một sinh viên cực kỳ kém cỏi.

hitler-la-ai-1

Lúc trưởng thành

Khi Hitler mới 13 tuổi, cha ông qua đời. Mẹ ông phải phụ giúp gia đình bằng tiền lương hưu và tiền tiết kiệm ít ỏi. Trong thời gian này, Hitler vẫn lang thang khắp nơi và mơ ước trở thành nghệ sĩ.

Năm 1906, Hitler 17 tuổi đến sống ở Vienna, thủ đô của Áo, để vào Học viện Nghệ thuật Vienna. Tuy nhiên, kỳ thi của Hitler không đạt đủ điểm, trong khi mẹ của Hitler đang hấp hối vì bệnh ung thư và qua đời. Đây là khoảng thời gian vô cùng khó khăn đối với Hitler khi hắn phải kiếm sống bằng công việc khó khăn và sống trong những căn lều.

Năm 1913, Hitler tới Munich, tiếp tục sự nghiệp họa sĩ và nhà hoạt động chính trị.

hitler-la-ai-2

Hành trình trở thành trùm phát xít

Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, Hitler phục vụ trong Quân đội Đế quốc Đức và nhận được hai huy chương vì chiến đấu anh dũng. Thất bại của Đức đã khiến Hitler tức giận và trở thành một trong những lý do khiến Hitler bước vào chính trường.

Năm 1919, Hitler gia nhập ấp của một nhóm cánh hữu nhỏ ở Munich. Không lâu sau, nhóm này đổi tên thành Đảng Công nhân Quốc gia Xã hội Chủ nghĩa Đức, gọi tắt là NAZI. Hitler trở thành lãnh đạo của Đảng hai năm sau đó.

Năm 1928, Đức Quốc xã đã tổ chức một cuộc đảo chính được gọi là “Cuộc đảo chính nhà hàng bia”. Tuy nhiên, cuộc đảo chính thất bại và Hitler bị bắt và bị bỏ tù trong 9 tháng. Tuy nhiên, trên thực tế, Hitler đã được thả sau chưa đầy một tháng trong tù.

Năm 1929, cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới đã đẩy nền kinh tế Đức vào bóng tối của lạm phát và thất nghiệp. Đồng thời, xã hội ngày càng trở nên bất ổn, và người dân Đức ngày càng trở nên bất mãn với các đảng phái chính trị. Đảng Quốc xã nhân cơ hội phát động chính sách cứu quốc khiến phần lớn người dân Đức ủng hộ sự cai trị của Hitler.

Năm 1932, Đức Quốc xã trở thành đảng lớn nhất trong quốc hội sau khi bầu cử liên bang. Ngày 30 tháng 1 năm 1933, Hitler được bầu làm Thủ tướng Đức và ông đã đàn áp các phe phái đối lập và xây dựng chế độ độc tài.

hitler-la-ai-3

Tội ác của Hitler sẽ khiến bạn hiểu Hitler là ai

Sau khi hiểu Hitler là ai, dưới đây là những tội ác của ông:

Chế độ độc tài, cai trị tàn nhẫn

Trong thời gian cầm quyền từ năm 1933 đến năm 1945, Đệ tam Đế chế đặt nước Đức dưới sự thống trị tàn bạo trong hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống.

  • Các đảng đối lập bị cấm và các đối thủ của Đảng Quốc xã đều bị giết.
  • Những người theo chủ nghĩa tự do, chủ nghĩa xã hội và cộng sản đều bị tra tấn và giết chết.
  • Ngay cả các Giáo hội Cơ đốc cũng bị đàn áp, với nhiều nhà lãnh đạo của họ bị bỏ tù.

Châm ngòi chiến tranh thế giới thứ hai

Dưới thời Hitler, Đức Quốc xã ngày càng trở nên hung hãn và chiếm lãnh thổ. Năm 1938 và 1939, Đức Quốc xã lần lượt xâm lược Áo và Tiệp Khắc sau đó là Ba Lan. Đây là sự kiện này đã châm ngòi cho thế chiến thứ 2 sau khi Anh và Pháp tuyên chiến Đức.

Cuộc chiến càng trở nên thảm khốc giữa hai phe: phe Đồng minh gồm Anh, Liên Xô và Hoa Kỳ, trong khi phe phát xít gồm Đức, Ý và Nhật Bản.

hitler-la-ai-4

Tội ác diệt chủng

Tội ác khủng khiếp nhất của Hitler mà chúng ta phải kể đến là tội ác diệt chủng. Trong những năm qua, Đức Quốc xã vây bắt và giết các chủng tộc trong các trại tập trung và trại tiêu diệt của chúng.

Sự kiện kinh hoàng nhất là cuộc tàn sát hàng loạt người Do Thái và các dân tộc thiểu số khác trong Holocaust. Đó là một cuộc diệt chủng đến 6 triệu người Do Thái.

Đức Quốc xã đã tập hợp các nạn nhân ở 35 quốc gia Do Thái ở châu Âu đến các trại lao động và trại hành quyết. Các nạn nhân sẽ bị tra tấn dã man bằng nhiều phương pháp khác nhau và sau đó bị giết. Đức Quốc xã không chỉ sử dụng súng mà còn sử dụng chất độc và khí gas để giết người trên quy mô lớn. Cuộc thảm sát tiếp tục cho đến khi kết thúc Thế chiến II ở Châu Âu vào năm 1945.

Tổng kết

Bài viết trên chắc hẳn đã giúp bạn hiểu được Hitler là ai cũng như tội ác của trùm phát xít này. Hy vọng bạn đã hiểu thêm về một nhân vật lịch sử.

Bài viết liên quan