SỞ QUY HOẠCH KIẾN TRÚC HÀ NỘI VÀ NHỮNG THÔNG TIN CẬP NHẬT MỚI NHẤT 

Sở quy hoạch Kiến trúc Hà Nội là gì? Trụ sở đặt ở đâu? Chức năng và nhiệm vụ chính của cơ quan này? Cơ cấu tổ chức ra sao? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp toàn bộ thông tin liên quan đến cơ quan này.

Sở quy hoạch Kiến trúc Hà Nội là gì? Vị trí và chức năng

sở quy hoạch kiến trúc hà nộiSở quy hoạch Kiến trúc Hà Nội là cơ quan trực thuộc Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội. Cơ quan này được đặc tại Khu Liên cơ Võ Chí Công, số 258 Võ Chí Công, quận Tây Hồ, Hà Nội.

 • Mail: anthu_soqhkt@hanoi.gov.vn
 • SĐT: 0243 823 2312

Sở có chức năng tham mưu và hỗ trợ Ủy ban nhân dân Thành phố quản lý nhà nước trong lĩnh vực quy hoạch xây dựng và kiến trúc. Sở chịu sự quản lý, chỉ đạo, biên chế và công tác của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội. Đồng thời chịu sự chỉ đạo, kiểm tra và hướng dẫn từ Bộ Xây Dựng.

Cơ cấu bộ máy tổ chức Sở quy hoạch Kiến trúc Hà Nội

Sở quy hoạch Kiến trúc Hà Nội có 2 nhánh chính là Các đơn vị thuộc khối văn phòng sở và Các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc.

Khối văn phòng Sở:

 • Văn phòng.
 • Thanh tra.
 • Phòng Kế hoạch – Tổng hợp.
 • Phòng Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật.
 • Phòng Quy hoạch kiến trúc 1.
 • Phòng Quy hoạch kiến trúc 2.

Đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc:

 • Ban Quản lý dự án Quy hoạch xây dựng.
 • Trung tâm Nghiên cứu kiến trúc và Quy hoạch đô thị và nông thôn.

Thông báo thay đổi nơi nhận và trả kết quả Thủ tục hành chính của Sở quy hoạch Kiến trúc Hà Nội

sở quy hoạch kiến trúc hà nộiĐể thuận lợi cho các tổ chức và công dân trên địa bàn Thành phố đến giao dịch, làm việc, nộp công văn hồ sơ và nhận kết quả giải quyết Thủ tục hành chính thì từ ngày 04/05/2021, địa điểm nơi tiếp nhận và trả kết quả giải quyết Thủ tục hành chính của Sở quy hoạch Kiến trúc Hà Nội sẽ chuyển đến: 31B Tràng Thi, P. Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Số điện thoại liên hệ: 024.38232312 – 0975688765 – 0913 186767.

Sở quy hoạch Kiến trúc Hà Nội và Hội nghị công bố 6 đồ án Quy hoạch phân khu (QHPK) nội đô lịch sử tỷ lệ 1/2000

sở quy hoạch kiến trúc hà nộiSáng 22/03/2021, Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã phê duyệt 6 đồ án QHPK nội đô lịch sử của Sở quy hoạch Kiến trúc Hà Nội bao gồm: Khu phố cổ (QHPK H1-1A); Khu vực Hồ Gươm và phụ cận (QHPK H1-1B); Khu phố cũ (QHPK H1-1C); Khu vực hạn chế phát triển; Và một phần các Quy hoạch phân khu H1-2, H1-3, H1-4 là khu vực đô thị cũ.

 • Khu phố cổ (QHPK H1-1A): Đây là khu vực đô thị cổ có giá trị về mặt văn hóa lịch sử. Có chức năng thương mại, du lịch, dịch vụ kết hợp với các công trình công cộng phục vụ cộng đồng, nhà ở. 
 • Khu vực Hồ Gươm và phụ cận (QHPK H1-1B): Đây là khu danh lam thắng cảnh nổi tiếng với chức năng là trung tâm văn hóa hành chính, di tích lịch sử văn hóa, tôn giáo tín ngưỡng, thương mại, du lịch, dịch vụ kết hợp với nhà ở và các công trình công cộng phục vụ cộng đồng.
 • Khu phố cũ (QHPK H1-1C) và khu đô thị cũ (một phần các QHPK H1-2, H1-3 và H1-4): Khu vực này sở hữu chủ yếu là các công trình kiến trúc có giá trị lịch sử văn hóa . Các chức năng chủ yếu gồm nhà ở, cơ quan, di tích lịch sử văn hóa, dịch vụ thương mại, tài chính, y tế, văn hóa và chức năng công cộng khác.
 • Khu vực hạn chế phát triển (phần còn lại của các QHPK H1-2, H1-3 và H1-4): Là khu vực hạn chế xây dựng nhà cao tầng và cần được cải tạo. Chức năng: di sản, di tích, du lịch, dịch vụ thương mại, tiện ích đô thị, nhà ở, cơ quan…

Bởi chức năng chủ yếu của các khu đều là di sản, di tích, văn hóa – lịch sử, nên không gian đô thị chủ yếu sẽ là các công trình tầng thấp, các công trình cao tầng sẽ được bố trí dọc các tuyến đường vành đai, tuyến đường hướng tâm và những khu tái thiết đô thị. Đồng thời bổ sung thêm nhiều cây xanh, khu vực đỗ xe…

Trên đây là những thông tin chi tiết về Sở quy hoạch Kiến trúc Hà Nội. Hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách vận hành của cơ quan này cùng với bộ máy Nhà nước.

Bài viết liên quan