Hướng dẫn cách luận giải bát tự đoán vận mệnh

Ngoài Tử vi thì Bát tự cũng là một môn mệnh lý học dùng để nghiên cứu vận mệnh của cuộc đời mỗi người. Mọi người thường tìm hiểu về cách luận giải bát tự dự đoán về tương lai. Trên thực tế thì mọi người thông qua các lá số bát tự để luận chi tiết về cuộc đời. Qua đó sẽ tìm ra phương pháp để tránh những điều xui xẻo. Để biết thêm về luận giải bát tự thì mọi người hãy theo dõi bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách tự luận giải bát tự ở nhà một cách đơn giản nhất.

Hướng dẫn bạn cách lập lá số bát tự

Để lập số bát tự một cách đơn giản nhất thì mọi người có thể tiến thành theo các bước sau đây.

Bước 1: Hãy xác định một số dữ liệu quan trọng về cuộc đời mình. Cụ thể đó là các thông tin cá nhân. Bao gồm:

  • Họ tên đầy đủ và giới tính
  • Ngày, tháng, năm sinh và có cả giờ sinh. Ngày sinh được lấy theo ngày dương (hoặc âm lịch tùy ý)
  • Nếu không nhớ ngày sinh thì bạn hãy hỏi thật kỹ bố mẹ và không nên lấy tùy ý.

Bước 2: Bạn hãy điền những thông tin trên vào các công cụ lập lá số bát tự. Các thông tin về tên, ngày tháng sinh và giới tính.

Bước 3: Khi công cụ cho ra lá số bát tự thì bạn hãy dựa vào đó để dự đoán vận mệnh của mình. Để có thể luận lá số một cách chính xác thì mọi người hãy cùng đọc những thông tin của phần tiếp theo.

luận giải bát tự

Hướng dẫn bạn các bước luận giải bát tự

Sau khi có lá số bạn hãy tiến hành luận giải bát tự chỉ với một vài bước đơn giản. Để thành công thì các bạn hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi.

Xem thông tin tổng quan về gia chủ

Trước khi tiến hành luận giải chi tiết về tương lai thì chúng ta phải khái quát cuộc đời mình với các yếu tố: thiên can địa chi, thai nguyên, cung mệnh và mệnh quái.

Thiên can địa chi

Thiên can của năm sinh là âm và dương. Nếu sinh vào năm dương đối với nam thì gọi là nam dương còn đối với nữ thì gọi là nữ dương Ngược lại thì sẽ là nam âm và nữ âm. Những năm có thiên can mang tính âm là năm: Giáp, Bính, Mậu Canh, Nhâm. Còn thiên can của các năm mang tính âm bao gồm: Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý.

Thai nguyên

Thai nguyên sẽ được tính từ tháng người mẹ bắt đầu mang thai. Với số mệnh thì thai nguyên sẽ được xem có sinh khắc hay không. Qua đó giúp chúng ta biết được sơ lược về cuộc đời của người xem có thuận hay không. Để xác định thai nguyên thì chúng ta lấy thiên can của tháng sinh thứ 2 kết hợp với tháng sinh thứ ba. Như vậy sẽ tính ra được thai nguyên của người đó.

luận giải bát tự

Cung mệnh

Cung mệnh sẽ được xét từ tháng sinh với 12 cung ứng với 12 con giáp. Cách tính cung mệnh: Viết 12 cung tương ứng với 12 con giáp. Đặt giờ sinh của mình vào tháng sinh theo chiều nghịch. Sau đó xác định thiên can của mệnh cung bằng cách xác định can chi tháng dựa vào can chi năm.

Mệnh quái

Mệnh quái sẽ được xác định dựa vào năm sinh và giới tính. Mệnh quái sẽ được sử dụng khi xác định độ tuổi tốt để kết hôn, hướng xây nhà,… Mệnh quái sẽ được xác định bằng cách cộng tất cả các con số trong năm sinh với nhau. Sau đó chia cho 9 và số dư là mệnh quái.

Dựa vào tứ trụ để suy xét vận mệnh

Dựa vào bảng về sinh khắc của Thập thần, Thần sát cùng với 12 vòng trường sinh. Chúng ta sẽ luận giải được các mối quan hệ của gia chủ với bố mẹ, anh chị, bạn bè và đồng nghiệp. Bên cạnh đó sẽ xem xét tổng quát về công danh sự nghiệp, học hành và sức khỏe, tình duyên. Với mỗi vòng sẽ có những cách tính khác nhau. Và mỗi người khác nhau thì sẽ có những kết quả tương ứng.

 Xét về đại vận tiểu vận

Đại vận tức là những thuận lợi khó khăn của cuộc đời. Khi xét đại vận người ta thường xét trong 10 năm một lần. Dựa vào một số thông tin để tính được thập thần, thần sát ứng với các giai đoạn.Còn tiểu vận là sự hung sát của mỗi năm. Tiểu vận sẽ nói những thay đổi cụ thể và chính xác hơn đại vận. Để tính được tiểu vận và đại vận chúng ta phải dựa vào các kết quả được tính ở trên.

Cuối cùng, bài viết trên cũng đã giúp bạn biết cách luận giải bát tự đơn giản. Qua đây bạn có thể dựa vào đó để dự đoán vận mệnh tương lai của mình như thế nào. Và hãy quan sát xem kết quả có đúng như bạn dự đoán không nhé! Tuy nhiên những điều trên chỉ là yếu tố tâm linh, như ngày xưa cha ông ta có câu có kiêng có lành. Nhưng bạn cũng không nên tin tưởng và phụ thuộc tương lai của mình vào những điều trên. Bởi vì tương lại bạn sẽ thay đổi nếu hiện tại bạn cố gắng hết sức mình. Đừng quên để lại những lời góp ý để bài viết hoàn thiện hơn nhé mọi người!

Bài viết liên quan