Bát tự là gì? Bát tự và tử vi có những điểm gì khác nhau?

Bát tự là một trong những cách mà đa số mọi người sử dụng để dự đoán vận mệnh của mình. Vậy bát tự là gì? Bát tự và tử vi có những điểm gì khác nhau? Tất cả những điều này sẽ được chúng tôi bật mí ngay trong bài viết này.  Bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về bát tự, cũng như cách luận giải bát tự. Để có thể tự dự đoán vận mệnh trong tương lai của mỗi người mà không cần phải tốn chi phí về dịch vụ này. Mọi thông tin sau đây chắc chắn sẽ hữu ích. Mọi người đừng bỏ lỡ những điều này nhé!

Bát tự là gì?

Đầu tiên chúng ta hãy đi tìm hiểu về khái niệm bát tự là gì? Đó chính là dựa vào ngày tháng năm sinh, giờ sinh để sắp xếp theo một trật tự. Sau đó dựa vào các quy luật để tìm ra hung cát của một đời người. với giờ, ngày, tháng, năm sinh sẽ tương ứng với trụ giờ, trụ ngày, trụ tháng, trụ năm. Trong 4 trụ này sẽ có 4 can và 4 chi. Đối với trụ giờ sẽ tương ứng với con cái, hậu vận. Trụ ngày là về hôn nhân, gia đình. Trụ tháng sẽ là thông tin về anh chị em. Cuối cùng trụ năm là về tổ tin, cha mẹ.

Việc nghiên cứu bát tụ sẽ được tính theo lịch mặt trời, hay còn gọi là dương lịch. Từ bát tự họ tìm ra dụng thần với dụng thần là một ngũ hành. Và từ đó chúng ta sẽ xét về sự hung cát, vận khí của một đời người.

bát tự là gì

Luận giải bát tự để làm gì?

Việc luận giải bát tự sẽ sử dụng những phương pháp làm cân bằng ngũ hành. Nhằm bổ sung cho những người thiếu ngũ hành để cải thiện vận mệnh. Việc luận giải bát tự với mục đích:

 • Dự đoán được những chuyện có thể xảy ra trong tương lai. Để có thể ngăn ngừa trước. Hoặc cũng có thể xem sự nghiệp, thời tiết,.. để tìm sự may mắn trong cuộc sống.
 • Quá trình luận giải bát tự thường chú trọng đến cung vị. Để người xem biết chỗ nào đang thừa, chỗ nào đang thiếu để cân bằng lại
 • Khi xem bát tự mọi người sẽ dự đoán được điềm xấu và điềm lành. Để có thể cải vận nên gặp điềm xấu.
 • Việc luận giải bát tự sẽ ứng ứng dùng vào cuộc sống trong việc:
  • Đặt tên cho con, đặt tên cho công ty
  • Thiết kế nhà, mặt hàng, logo cho công ty
  • Trong việc định hướng nghề nghiệp
  • Trong tình yêu và hôn nhân.

bát tự là gì

So sánh giữa tử vi và bát tự

Ở nước ta thì tử vi được sử dụng phổ biến hơn bát tự. Vì thế để mọi người hiểu hơn về bát tự thì chúng tôi sẽ so sánh sự khác nhau giữa tử vi và bát tự.

Cách lập lá số

Tử vi sẽ dùng lịch âm để lập lá số. Trong những năm nhuận thì sẽ khó xác định can chi hơn. Hoặc thời điểm chuyển giao giữa các tiết sẽ lấy sai can chi của tháng năm. Và trong trường hợp bạn không có giờ sinh thì sẽ không lập được lá số tử vi.

Bát tự sẽ dùng lịch dương lịch để lập lá số. Khác với tử vi bát tự sẽ không có trường hợp gặp năm nhuận. Trong trường hợp không có ngày sinh thì bát tự vẫn có thể lập được lá số. Và độ chính xác vẫn còn 75%.

Cách an sao

Tử vi: Sẽ dùng 14 sao chính tinh và hơn 100 sao phụ để đưa ra số lá. Còn đối với bát tự thì sẽ dùng 10 thần sẽ tương tác với mệnh chủ. Kết hợp với 20 sao Thần Sát. Độ chính xác của bát tự sẽ cao hơn tử vi vì độ mâu thuẫn khi dùng bát tự sẽ ít hơn tử vị.

Cơ sở luận đoán vận mệnh

Tử vi để dự đoán vận mệnh chủ yếu dựa vào các sao và sự biến hóa của tứ hóa và cung vị. Qua đó sẽ đọc ra những điều xảy ra ở trên lá. Đối với cách này thì sẽ dễ đọc và dễ nhớ. Riêng bát tự thì khá phức tạp hơn.

 Bát tự dựa vào tổ hợp mệnh chủ và thiên can địa chi của các trụ. Bên cạnh đó còn sử dụng học thuyết Âm dương Ngũ hành để luận đoán vận mệnh. Khi đó bát tự phải có sự lập luận và sáng tạo mới có thể luận giải được số lá.

Khía cạnh sử dụng

Tử vi sẽ luận đoán về tính cách tiền tài, sự nghiệp, tốt xấu  và sự sang hèn. Còn bát tự thì luận đó về tiền tài sự nghiệp, sức khỏe và các mối quan hệ trong gia đình. Qúa bát tự mọi người sẽ nhận ra được điểm yếu của bản thân.

Như vậy, bát tự là gì cũng đã được mọi người hiểu hơn thông qua bài viết này. Với những thông tin mọi người chắc chắn sẽ hiểu hơn về bát tự. Ngoài ra với những điều đó mọi người cũng đã so sánh được tử vi và bát tự có những điểm nào khác nhau. Nếu mọi người muốn luận thật chính xác thì hãy tìm đến bát tự. Bởi vì so với tử vi bát tự có phần chính xác hơn rất nhiều. Và cuối cùng, mọi người cũng đừng quá phụ thuộc vào yếu tố tâm linh. Điều này cũng không có ích lắm đối với tương lai của bạn.

Bài viết liên quan