Mách bạn một số ý tưởng xây nhà phố trên lô đất 4x10m

Xây nhà phố trên lô đất 4x10m là một trong những sự lựa chọn hàng đầu khi quỹ đất ở các thành phố ngày càng thu hẹp. Dưới đây tôi sẽ giới thiệu bạn một số ý tưởng xây nhà phố trên lô đất 4x10m.

Các ý tưởng xây nhà phố trên lô đất 4x10m bạn nên biết

Tận dụng khoảng trống từ chiều cao

Khi xây nhà phố trên lô đất 4x10m thì không gian chiều rộng và chiều dài bị hạn chế. Do đó mà các kiến trúc sư cần phải tận dụng tối đa khoảng không ở chiều cao. Điều này sẽ mở rộng nơi hoạt động chung cho gia đình của bạn. 

xây nhà phố trên lô đất 4x10m
Tận dụng khoảng trống từ chiều cao

Việc tận dụng chỗ trống của chiều cao sẽ áp dụng đối với nhà có 2 tầng và có thể là nhà có 3 tầng. Phần tầng trệt thường được bố trí làm không gian sinh hoạt chung và phòng bếp. Và những tầng khác sẽ được bố trí làm phòng ngủ hoặc các phòng chức năng khác. 

Thiết kế không gian cửa sổ thoáng đãng

Một mẹo khác để giúp bạn có thể tận dụng tối đa không gian xây dựng đó chính là thiết kế khu vực cửa sổ có hệ thống cửa kính đa năng. Toàn bộ không gian trong nhà bạn sẽ giành nguồn sáng từ thiên nhiên bên ngoài vào. Từ đó làm cho ngôi nhà bạn trở nên thoáng đãng hơn và rộng rãi hơn rất nhiều.

Vị trí đặt cửa sổ rất quan trọng. Bạn nên lưu ý một số vị trí như: để cửa sổ ở vị trí cuối hành lang hoặc có thể đặt ở góc hoặc cũng có thể đặt cửa sổ trần. Những vị trí này đều có tác dụng làm gia tăng thêm tầm nhìn cho ngôi nhà của bạn. 

Đặc biệt những bức tường bằng kính ở hướng Nam tiếp thu lượng ánh sáng mặt trời nhiều nhất. Và nếu như hai mặt bên của ngôi nhà bị che khuất thì bạn nên đầu tư và xây dựng sao cho cửa sổ hướng theo cửa chính của ngôi nhà.

Sơ đồ thiết kế tầng mở 

Ở phần trên tôi đã mách bạn một số ý tưởng về tận dụng không gian chiều cao và không gian cửa sổ khi xây nhà phố trên lô đất 4x10m. Dưới đây là sơ đồ thiết kế mở để ngôi nhà diện tích hẹp của bạn trông tinh tế và thoáng hơn. Bạn cần lên kế hoạch chi tiết cho thiết kế này thì mới có thể thực hiện các yêu cầu của mình

Thường thì với các thiết kế mở những bức tường là không cần thiết. Điều nên làm là thiết kế phòng khách, phòng ăn và phòng bếp nằm san sát nhau. Điều này sẽ làm cho không gian sống hòa quyện hơn. Đồng thời cũng tạo cảm giác thông thoáng cho tổ ấm.

Ngoài ra thiết kế không gian mở hiện đang là xu hướng hiện nay. Nếu như bạn thiết kế nhà của mình với không gian mở. Thì ngôi nhà của bạn sẽ rất có giá trị đấy.

Ý tưởng thiết kế và trang trí nội thất cho không gian nhà

Ngoài ra khi xây nhà phố trên lô đất 4x10m bên cạnh chú trọng đến không gian mở… Thì bạn cũng cần phải chú trọng đến việc bố trí nội thất để tăng thêm phần tinh tế cho không gian. Dưới đây tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số ý tưởng thiết kế và trang trí không gian nội thất hiện đại và thông thoáng nhất:

xây nhà phố trên lô đất 4x10m
Ý tưởng thiết kế và trang trí nội thất

Thiết kế âm tường

Thiết kế âm tường là một trong những giải pháp quan trọng cho những ngôi nhà. Những thiết kế này không chiếm không gian. Chúng đơn giản là một phần của tường, sàn và của đồ nội thất. Nó chiếm diện tích và ngăn cản tầm nhìn.

Đây là một trong những vị cứu tinh cho những ngôi nhà phố có không gian hẹp. Nó sẽ giúp ngôi nhà trở nên thoáng hơn và thu hút hơn. Thiết kế mở được khá nhiều gia đình áp dụng vì nó vừa tận dụng được không gian vừa làm cho không gian thông thoáng hơn. 

Sử dụng hệ thống kệ mở

Kệ tích hợp thực sự là một giải pháp thông minh cho ngôi nhà của bạn đấy. Nó không chiếm quá nhiều diện tích. Và đồng thời nó lại đảm bảo lưu trữ đồ đạc của bạn một cách ngăn nắp nhất. 

Bên cạnh đó kệ mở hỗ trợ tốt hơn khi nhà bạn đón nhận năng lượng từ ánh sáng mặt trời. Tạo cho ngôi nhà một không gian thoáng đãng và sáng sủa hơn. Chủ nhà cũng có thể lựa chọn những mẫu thiết kế phù hợp với ngôi nhà để khẳng định dấu ấn riêng của mình.

Lựa chọn màu sắc chủ đạo cho ngôi nhà

Bạn đừng nên giới hạn sự lựa chọn trong màu sắc mà hãy thỏa sức sáng tạo với chúng. Bạn có thể biến ngôi nhà của mình thành một không gian nghệ thuật với sự hòa phối màu tùy ý. Nhưng tiêu chí quan trọng vẫn là mang đến cho ngôi nhà một bầu không khí tươi sáng. 

Lời kết

Trên đây là bài viết mách bạn một số ý tưởng xây nhà phố trên lô đất 4x10m. Bạn hãy theo dõi những bài viết mới nhất từ chúng tôi để cập nhật những thông tin bổ ích khác nhé.

Bài viết liên quan