Hoạt động tiêu biểu của Uỷ ban nhân dân Quận 12 TP.HCM trong tháng 6/2021

Trong tháng 6 vừa qua, diễn biến dịch bệnh khá phức tạp và đang có chiều hướng tăng lên. Toàn dân đang thực hiện dãn cách xã hội triệt để. Giản cách xã hội được triển khai toàn nước trong đó Ủy ban nhân dân Quận 12, thành phố Hồ Chí minh cũng đã triển khai tốt. 

Chính vì vậy mà các hoạt động chính trị, xã hội của quận 12 cũng khá trầm lắng. Đặc biệt là những tháng Hè, thông thường sẽ có nhiều hoạt động xã hội cho các trẻ em, thanh thiếu niên đoàn viên. Tuy nhiên, quận vẫn tổ chức được những hoạt động có ý nghĩa trong tháng 6 vừa qua.

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình”

Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình” được tổ chức trực tuyến nên không bị ảnh hưởng tới dịch bệnh của Ủy ban nhân dân Quận 12.

Cuộc thi nhằm hưởng ứng kỷ niệm 20 năm ngày 28/6 ngày gia đình Việt Nam và tháng trẻ em. Thông quá cuộc thi, quận tuyên truyền nhận thức của người dân về chống bạo lực gia đình, thực hiện bình đẳng giới. Tuyên truyền Ý nghĩa của ngày gia đình Việt Nam 28/6 và thực hiện ” bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”.

Nội dung nói về các vấn đề xung quanh luật hôn nhân và gia đình, luật phòng chống bạo lực gia đình, luật bình đẳng giới, luật về quyền của trẻ em,… 

Cuộc thi giúp người dân nắm rõ được các luật bảo vệ con người trong gia đình Việt.

Hình thức tham gia cuộc thi: người đối thì tham gia trực tuyến tại Hội thi.quan12.gov.vn.

Thí sinh dự thi được nhân bộ đề bài hướng dẫn thực hiện 20 câu hỏi trên điện thoại thông minh, trên laptop. Các thiết bị được kết nối internet và mỗi người tham gia được làm bài 3 lần. 

Cuộc thi kéo dài trong 10 ngày từ ngày 15/6 đến hết ngày 25/6/22021. Đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa lớn đối với cộng đồng, và phù hợp với tình hình diễn biến bệnh dịch trong thời gian này.

uy ban nhan dan quan 12

Hoạt động trao sổ tiết kiệm cho đoàn viên hoàn cảnh khó khăn tại Ủy ban nhân dân Quận 12

Sáng 26/5/2021, Liên đoàn Lao động Quận 12 thông qua Ủy ban nhân dân Quận 12, Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Trung tâm Công tác Xã hội Công đoàn Thành phố tổ chức lễ Trao tặng sổ tiết kiệm cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Tại buổi lễ đã có 5 đồng chí đoàn viên được tặng sổ tiết kiệm trí giá 5 triệu đồng cho mỗi sổ. 

Chương trình được sự tài trợ của các công đoàn Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương III, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh.

Các đoàn viên trong công đoàn được xét là những đoàn viên có hoàn cảnh rất khó khăn. Có những đồng chí mắc bệnh ung thư. Hoạt động này nhằm khuyến khích cho các đoàn viên trong công đoàn cố gắng hơn trong cuộc sống, vươn lên vượt qua khó khăn. Thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách, tình thân ái của công đoàn, của xã hội.

Nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho các em thiếu nhi trong hè năm 2021 tại Ủy ban nhân dân Quận 12

Trong dịp hè năm nay, các em thiếu nhi quận 12 thành phố Hồ Chí Minh cũng như các em toàn quốc đều bị sự ảnh hưởng của dịch bệnh. Các hoạt động vui chơi ngày hè bị hạn chế rất nhiều.

Tuy nhiên tháng 6 này Ủy ban nhân dân Quận 12, Hồ Chí Minh vẫn triển khai được hoạt động chăm lo cho các em thiếu nhi trên toàn quận. Lễ khai mạc hè được tổ chức tại trường tiểu học Võ Thị Thừa, phường An Phú Đông. Chủ đề của hoạt động là “Tự hào là công dân Thành phố Bác Hồ” năm 2021.

 Hoạt động đã trao tới các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt 200 suất quà trên địa bàn phường An Phú Đông. Hoạt động đồng loạt diễn ra trên địa bàn 10 phường còn lại trên toàn quận. Toàn quận sẽ có hơn 1000 suất quà cho các em.

Sắp tới, ban chỉ đạo hè sẻ còn tổ chức nhiều hoạt động khác cho các em thiếu nhi. Thăm hỏi và trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, là con em công nhân lao động, cán bộ chiến sĩ, bác sĩ trong tuyến đầu dập dịch. 

Những đối tượng bị ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh. Công nhân lao động thất nghiệp khi triển khai chương trình giản cách xã hội, những công nhân bị ảnh hưởng do kinh tế đi xuống. 

uy ban nhan dan quan 12

Tổ chức hội thi sơ cấp cứu, các lớp kỹ năng xã hội và hoạt động xây dựng khu phố xanh, sạch, đẹp

Phát huy các hoạt động “ thắp sáng ước mơ”, mùa hè xanh, hoa phượng đỏ, chiến dịch tình nguyện hè,… Các hoạt động này khuyến khích cho các em thiếu nhi và thanh niên có cuộc sống lành mạnh, biết quan tâm tới cộng đồng cũng như chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh không may mắn.

Các hoạt động hè do Ủy ban nhân dân Quận 12 tổ chức, cũng như các hoạt động trong tháng 6 vừa qua mặc dù không được sôi nổi như những năm trước. Những cũng đem lại nhiều ý nghĩa cộng đồng to lớn. Giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khăn trong cuộc sống. Các hoạt động hứa hẹn sẽ nhiều chương trình hơn nữa thiệt thực và có ý nghĩa.

Bài viết liên quan