Good boy là gì? Good boy là những người như thế nào?

Dạo gần đây bạn hay nghe cụm từ “ Good boy” hay “Bad boy” rất nhiều trên các trang mạng xã hội hay xuất hiện trong những câu chuyện tán gẫu của một nhóm người nào thế. Thế nhưng bạn vẫn chưa biết Good boy là gì? Và họ có những đặc điểm gì, xem qua bài viết này để giải đáp nhé.

Good boy là gì?

Good boy là một từ tiếng Anh cũng rất dễ hiểu, trong kinh tế, từ này có nghĩa là một món hời, một thứ mua được với giá rẻ hơn giá trị của nó. Tuy nhiên, từ này hiện nay lại được sử dụng nhiều hơn trên Facebook, Instagram… và trong giao tiếp hằng ngày với nghĩa là một cậu trai tốt hay trai ngoan. Nó là danh từ dùng để chỉ những chàng trai  không biết cách ăn nói, thậm chí có chút vụng về. Nhưng họ lại là người sở hữu rất nhiều ưu điểm. Họ biết cách cố gắng phấn đấu vì tương lai của bản thân và vì người con gái mình yêu.

good-boy-la-gi-1

Good boy là gì? Good boy là những người rất khác hẳn với bad boy hay fuck boy, họ khá “ngoan hiền”, có lối sống khá chuẩn mực và luôn biết cách tôn trọng phái nữ cũng như người yêu của mình. Tuy nhiên, khá nhiều cô gái hiện nay lại có vẻ không thích các anh chàng good boy bởi họ dường như quá nhàm chán và luôn sống trong vùng “an toàn”, không thể đem lại cho các nàng cảm giác mới mẻ và thu hút.

Tuy nhiên, thực tế thì những anh chàng good boy chỉ đang làm tất cả mọi việc với mục đích tìm kiếm sự công nhận của người phụ nữ. Đàn ông tốt không vì bản thân của mình trước tiên mà bản chất của họ là luôn cố gắng làm hài lòng người khác để có thể tìm kiếm sự công nhận và khen ngợi trong mọi lĩnh vực, mọi mối quan hệ trong cuộc sống này.

Những đặc điểm của một Good boy là gì?

Sau khi hiểu rõ được Good boy là gì? thì để có thể phân biệt được good boy với những bạn nam khác bạn có thể dựa vào khá nhiều đặc điểm từ chàng trai này, cụ thể như:

Luôn đặt người yêu mình vào vị trí trung tâm

Cô gái nào cũng sẽ phải xiêu lòng trước người con trai coi mình là duy nhất trên thế gian này. Cô gái nào cũng sẽ phải xúc động khi nghe người ấy hát ngân nga những câu hát chỉ có mình em. Không quan trọng người đó thành đạt thế nào, đẹp trai đến mức nào, tốt bụng bao nhiêu… chỉ cần trong mắt người ấy chỉ có mình bạn, dành cho bạn những điều tốt đẹp nhất mà người ấy có thể mang tới.

good-boy-la-gi-2

Yêu bạn khi bạn sống là chính bạn

Chàng trai yêu bạn, thì chắc chắn họ cũng sẽ yêu con người thật sự bên trong bạn chứ không vì vẻ ngoài xinh đẹp của bạn. Người ấy không chỉ hiểu rõ được bạn mà còn chấp nhận mọi điều về bạn, dù đó là tốt hay xấu, và luôn yêu thương chiều chuộng vì bạn đang sống thật với bạn.

Không cần phải trang điểm chỉn chu, không cần váy quần quá lộng lẫy, chỉ cần một trái tim chân thành đủ mộc mạc chứa đầy tình yêu xuất hiện trước mặt chàng, là đã đủ làm cho anh ấy chết trong tình yêu. Chàng trai mà yêu chính con người thật của bạn, sẽ không vì bạn mà tăng một vài ký mà cảm thấy bớt yêu bạn hay trước mặt của người ấy bạn vẫn có thể tự tin vui vẻ dù tóc tai, quần áo rối bời, không xe xua như đi dạ hội thì chúc mừng bạn đã tìm được chàng trai yêu mình thật lòng.

Anh chàng sẵn sàng thay đổi vì bạn

Sự thật là bạn rất khó có thể thay đổi được một người đàn ông, nhưng chỉ ít chàng cần sẵn sàng muốn thay đổi chỉ vì bạn. Nếu hành vi nào đó của chàng khiến cho bạn cảm thấy khó chịu (chẳng hạn anh ấy có thể không tập trung trong trường hợp nào đó). Anh ấy sẽ chấp nhận chịu lắng nghe bạn hơn, lắng nghe những ước muốn của bạn, và sau đó hành động theo những gợi ý.good-boy-la-gi-3

Khi cãi nhau anh ấy luôn để tâm tới cảm xúc của bạn hơn là việc thắng thua

Cãi vã chỉ là chuyện bình thường của các đôi yêu nhau, nhưng nếu anh ấy thấy bạn đang buồn, hay có một ít nước mắt rơi mà liền nhận sai với bạn, thì chắc hẳn bạn đã chiếm phần quan trọng đối với anh ấy. Khi yêu nhau người con gái chỉ cần biểu cảm cau mày là có thể khiến người con trai cuốn cuồng mà xin lỗi. Ngoài việc bày tỏ thái độ thông qua lời nói bạn cũng nên chú ý đến những hành động của chàng, nếu chàng im lặng và chỉ ôm bạn vào lòng thì là chàng đang muốn lắng nghe bạn.good-boy-la-gi-4

Thắng thua trong những cuộc cãi vã đối với những chàng trai này là điều không cần thiết. Đối với họ chỉ cần người yêu họ vui vẻ, đáng yêu mỗi ngày bên họ, cùng họ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống đã quá đủ.

Kết luận

Câu hỏi Good boy là gì? chắc hẳn đã không còn quan trọng. Điều quan trọng nếu bạn đang gặp đúng người có những đặc điểm trên thì hãy cố giữ họ. Họ là một chàng trai tốt sẽ đồng hành cùng bạn vững vàng trên mọi chặng đường đấy bạn nhé.

Bài viết liên quan